Home Các số bản tin Sơ kết 3 năm phong trào thi đua “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2015-2018

Sơ kết 3 năm phong trào thi đua “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2015-2018

Email In PDF.

Trong những năm qua Đảng, nhà nước đã ban hành nhiều Chỉ thị, Nghị quyết định hướng về công tác vận động phụ nữ, công tác cán bộ nữ trong tình hình mới. Các Nghị quyết của Công đoàn từ trung ương đến cấp tỉnh đã đề ra phương hướng nhiệm vụ cho hoạt động phong trào của nữ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (CBCCVCLĐ) nói chung và phong trào “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà” nói riêng.

Nhận thức rõ vai trò quan trọng của đội ngũ nữ CBCCVCLĐ, trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hoà và Công đoàn Viên chức Việt Nam, Công đoàn Viên chức tỉnh Khánh Hoà rất quan tâm đến công tác nữ công và phong trào của nữ CBCCVCLĐ, trong đó đặc biệt chú trọng triển khai phong trào thi đua “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà” trong nữ CBCCVCLĐ. Trong 3 năm 2015-2018, các công đoàn cơ sở thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh đã bám sát nội dung phong trào “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà” gắn với phong trào do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát động: “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và phong trào “Lao động giỏi” tại đơn vị để triển khai và đã đạt được những kết quả nhất định, vai trò của các Ban Nữ công quần chúng cơ sở ngày càng được phát huy.

Để có cơ sở đánh giá kết quả chỉ đạo và thực hiện phong trào, ghi nhận những thành tích đóng góp của các tập thể và cá nhân, Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm phong trào thi đua “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà” giai đoạn 2015-2018 vào ngày 19/10/2018. Tham dự Hội nghị có đ/c Nguyễn Thị Hằng – Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh; đ/c Nguyễn Thanh Phong – Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh; đại diện Ban Chấp hành và Ban Nữ công quần chúng của 63 Công đoàn cơ sở trực thuộc. Tại Hội nghị đã công bố Quyết định tặng Bằng khen chuyên đề của Liên đoàn Lao động tỉnh cho 27 tập thể và 47 cá nhân; Quyết định tặng Giấy khen của Công đoàn Viên chức tỉnh cho 10 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà”.

Công đoàn Viên chức tỉnh tặng Giấy khen cho 10 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà”.

CĐCS Sở Tài nguyên và Môi trường có tổng số đoàn viên là  324 người, trong đó có: 128 đoàn viên nữ; tổng số đảng viên: 133 đồng chí, trong đó nữ đảng viên: 49 đồng chí.

Triển khai các hướng dẫn của Công đoàn Viên chức tỉnh, CĐCS Sở Tài nguyên và Môi trường (Công đoàn) đã tích cực, chủ động và triển khai sâu rộng phong trào đến 100% công đoàn cơ sở thành viên. Hàng năm, Công đoàn cụ thể hóa chương trình hành động thông qua các văn bản chỉ đạo về công tác nữ công tới tất cả công đoàn cơ sở thành viên. Sự phối kết hợp giữa tổ chức công đoàn với chính quyền và với các tổ chức đoàn thể trong cơ quan ngày càng chặt chẽ, biểu hiện sự nhất trí cao trong việc chỉ đạo và tổ chức các phong trào thi đua yêu nước.

Vai trò của cấp ủy Đảng trong việc lãnh đạo phong trào đã cho thấy Nghị quyết của Đảng ngày càng đi vào thực tiễn đời sống CBCCVCLĐ; đã xác định vai trò và vị thế của phụ nữ trong sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. 03 năm qua, Ban Nữ công CĐCS Sở Tài nguyên và Môi trường cũng đã thường xuyên tổ chức các buổi tọa đàm, họp mặt vào các ngày lễ 8/3, 20/10 trong năm, tổ chức bình xét phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” vào cuối năm. Được sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Công đoàn Ban Nữ công đã tích cực nghiên cứu, đổi mới hình thức hoạt động, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho chị em tham gia vào các hoạt động của ngành, của đơn vị. Kết quả của việc chỉ đạo thực hiện phong trào đã giúp cho đoàn viên, lao động nói chung và nữ CBCCVCLĐ nói riêng thấy rõ hơn vai trò và tầm quan trọng của phong trào thi đua trong đó có phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Từ đó xác định nhiệm vụ của từng cá nhân, đơn vị trong quá trình triển khai. Các đơn vị tiêu biểu trong công tác chỉ đạo, triển khai và thực hiện phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” đó là 02 Công đoàn cơ sở thành viên: Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường; Chi cục Biển và Hải đảo.

Hoà chung không khí chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, đồng thời sơ kết 3 năm phong trào phụ nữ hai giỏi, CĐCS Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức chị em đoàn viên công đoàn tham quan và vui chơi tại Khu du lịch Trăm Trứng; Đồng thời công bố các Quyết định công nhận danh hiệu phụ nữ hai giỏi, giai đoạn 2015-2018 cho 108 nữ đoàn viên công đoàn và Quyết định biểu dương Phụ nữ hai giỏi cho 16 nữ đoàn viên công đoàn./.

Đinh Thị Thanh Hòa – UVBCH CĐCS Sở TN&MT

Nguồn: Theo Báo cáo số 04/BC-CĐCS ngày 23/9/2018 và Báo cáo số 24/BC-VC ngày 26/9/2018 của Liên đoàn LĐ tỉnh Khánh Hòa

Lần cập nhật cuối ( Thứ tư, 19 Tháng 12 2018 15:51 )  
dịch vụ chuyển nhà trọn gói đà nẵng, chuyen nha tron goi, binh cuu hoa