Home Các số bản tin Năm du lịch Quốc gia 2019 - “Nha Trang – Sắc màu của biển”

Năm du lịch Quốc gia 2019 - “Nha Trang – Sắc màu của biển”

Email In PDF.

Năm Du lịch Quốc gia được tổ chức lần đầu vào năm 2003, sau 16 năm tuyên truyền, quảng bá đã tạo nên nhiều điểm nhấn cho nền du lịch Việt Nam, thu hút mạnh mẽ du khách trong nước và quốc tế thông qua nhiều hoạt động xúc tiến du lịch hấp dẫn, mới lạ nhưng vẫn mang đậm bản sắc và hơi thở văn hóa Việt cũng như văn hóa bản địa ở từng địa phương đăng cai tổ chức; qua đó giới thiệu, quảng bá những giá trị, vẻ đẹp của các vùng miền nói riêng và Việt Nam nói chung đến với bạn bè trong nước và quốc tế. Sự liện này được tổ chức thường niên, có quy mô tầm quốc gia và quốc tế, góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và nhân dân về sự phát triển du lịch gắn với sự phát triển bền vững. Mục đích năm du lịch quốc gia là tuyên truyền quảng bá cho điểm đến du lịch của địa phương đăng cai và là sự kiện trọng tâm để quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam trong năm đó.

Năm Du lịch Quốc gia 2019 mang chủ đề “Nha Trang - Sắc màu của Biển” nhằm giới thiệu vẻ đẹp của biển, đảo và các sản phẩm du lịch đặc sắc của tỉnh Khánh Hòa, tạo sự gắn kết du lịch vùng duyên hải của đất nước, góp phần cho sự tăng trưởng bền vững du lịch Việt Nam, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trong những năm tiếp theo. Nhằm giới thiệu, và quảng bá các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, tài nguyên cũng như các sản phẩm du lịch đặc sắc của tỉnh Khánh Hòa, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước, góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh đất nước con người Việt Nam nói chung và tỉnh Khánh Hòa nói riêng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức buổi lễ ngày hôm nay nhằm công bố Năm Du lịch Quốc gia 2019 với chủ đề “Nha Trang– Sắc màu của Biển”, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị và đậm sắc màu văn hóa, tạo ấn tượng cho du khách.

“Nha Trang - Sắc màu của biển” sẽ diễn ra từ ngày 31/12/2018 đến 31/12/2019 và được tổ chức tập trung tại Nha Trang – Khánh Hòa cùng các hoạt động hưởng ứng tại 14 tỉnh, thành phố. Năm Du lịch quốc gia 2019 sẽ có 3 sự kiện trọng tâm gồm Lễ Công bố kết hợp với chương trình Chào đón năm mới vào 20h ngày 31/12/2018 tại Quảng trường 2 tháng 4, TP Nha Trang; Lễ khai mạc và Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa năm 2019 dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 5/2019; Lễ Bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2019 vào ngày 31/12/2019.

Các hoạt động trong chương trình Năm Du lịch được tổ chức thành 3 nhóm. Nhóm 1 gồm 13 hoạt động do Bộ VHTTDL phối hợp với các bộ, ngành trung ương tổ chức. Nhóm 2 gồm 11 sự kiện chính và hơn 50 hoạt động khác do Khánh Hòa tổ chức. Nhóm thứ 3 gồm 35 hoạt động hưởng ứng do 14 tỉnh, thành tổ chức. Bên cạnh đó, sẽ có hàng trăm hoạt động, sự kiện được tập trung tại tỉnh Khánh Hòa trong suốt năm 2019.

Nổi bật như, Liên hoan du lịch biển “Symphony of the Sea 2019” tháng 2/2019; Hội nghị lần thứ 3 về phát triển khu vực Duyên hải miền Trung tháng 5/2019; Giải đánh Golf quốc tế “KN Golf Championship” tháng 5/2019; Cuộc thi Ba môn thể thao phối hợp “Challenge Việt Nam 2019” tháng 7/2019; Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 từ tháng 7 đến 11/2019; Cuộc đua thuyền buồm Hồng Kông – Nha Trang 2019 vào tháng 10/2019; Chương trình nghệ thuật “Giai điệu tự hào”; Trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại…

Năm Du lịch quốc 2019 dự kiến Nha Trang – Khánh Hòa sẽ đón khoảng 7 triệu lượt khách trong nước và quốc tế. Để đảm bảo Năm Du lịch diễn ra thành công tốt đẹp, UBND tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị liên quan tiến hành rà soát, lên các phương án nhằm giảm thiểu thấp nhất tình trạng ùn tắc… Đặc biệt, ngành du lịch và công an đã có thông báo rộng rãi 2 đường dây nóng, trực 24/24 sẵn sàng nhận các phán ánh từ du khách”. Với kinh nghiệm tổ chức các hoạt động VHTTDL trong những năm qua thì tất cả các vụ việc từ chặt chém, trộm cướp… đều đã được các cấp, các ngành của tỉnh Khánh Hòa giải quyết ổn thỏa.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa có 690 cơ sở lưu trú với hơn 32 ngàn phòng, trong đó 108 khách sạn từ 3 đến 5 sao với hơn 18 ngàn phòng. Các dịch vụ giao thông vận tải, ăn uống, vui chơi giải trí, chăm sóc sức khỏe được đa dạng hóa nhằm đáp ứng nhu cầu của khách du lịch. Hạ tầng giao thông tương đối phát triển đòng bộ cả về đường bộ, đường biển, đường sắt và đường hàng không; có hơn 20 hãng hàng không đang hoạt động tại Sân bay quốc tế Cam Ranh với nhiều đường bay thẳng và nối chuyến, từ đây khách du lịch dễ dàng di chuyển tới các tỉnh, thành phố trong nước, quốc tế và ngược lại. Tính đến tháng 11/2018, tỉnh Khánh Hòa có 61 công ty, 17 chi nhánh và 2 văn phòng đại diện doanh nghiệp lữ hành nội địa; cấp được 787 thẻ hướng dẫn viên quốc tế và 397 thẻ hướng dẫn viên nội địa. Sản phẩm chủ yếu của Khánh Hòa là du lịch biển đảo.

An ninh trật tự và lo ngại chặt chém dịch vụ là hai vấn đề nóng. Khánh Hoà mở rộng đón khách sang vùng Ninh Hoà, Cam Lâm nên không lo khả năng cháy phòng do đầu cơ, nâng giá để trục lợi như trong dịp festival biển Nha Trang. UBND tỉnh có văn bản chỉ đạo các ban ngành phối hợp, yêu cầu các cơ sở bán theo giá niêm yết, đăng ký kê khai giá. Sở Công an và Du lịch công khai hai đường dây nóng, sẵn sàng tiếp nhận và xử lý sự cố do du khách phản ánh.

Với sự chuẩn bị chu đáo, kĩ lưỡng, BTC hy vọng Năm Du lịch quốc gia 2019 sẽ thu hút đông đảo du khách trong nước, quốc tế tham dự các hoạt động. Trong năm 2019, Khánh Hòa cũng không quá kỳ vọng đột phát, phát triển nhanh, mạnh, tỷ lệ lớn khách du lịch mà chú trọng quảng bá hình ảnh để thu hút đa dạng các dòng khách quốc tế, nhất là dòng khách chất lượng, chi tiêu cao.

Trọng Tuệ

Nguồn: Tổng hợp

Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 18 Tháng 4 2019 10:21 )  
chuyen nha tron goi, binh cuu hoa