Home Các số bản tin Một số kết quả hữu ích từ Bán kết cuộc thi Môi trường xanh Khánh Hòa năm 2020

Một số kết quả hữu ích từ Bán kết cuộc thi Môi trường xanh Khánh Hòa năm 2020

Email In PDF.

Thực hiện Kế hoạch số 7682/KH- UBND ngày 05/8/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa về việc tổ chức thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa; Với nội dung tuyên truyền sâu rộng về phong trào “Chống rác thải nhựa” và “Nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần”. Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với các địa phương, các sở ngành có liên quan để tổ chức công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vấn đề nêu trên, tập trung vào đối tượng là học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh.

Cuộc thi Môi trường xanh Khánh Hòa lần thứ nhất được tổ chức từ ngày 20/3/2019 đến ngày 05/6/1019 đã thu hút được sự tham gia nhiệt tình sôi nổi của hơn 300 học sinh của các trường THPT trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Hướng đến ngày Môi trường thế giới năm 2020, tiếp nối các hoạt động tuyên truyền phòng chống rác thải nhựa; Cuộc thi môi trường xanh Khánh Hòa lần thứ 2, năm 2020 do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Trường Đại học Nha Trang (tổ chức từ ngày 01/2/2020 đến ngày 30/6/2020) với chủ đề: Ô nhiễm rác thải nhựa, với sự đăng ký dự thi của 67 đội đến từ 22 trường THPT trên địa bàn toàn tỉnh Khánh Hòa. Tại cuộc thi Bán kết vào ngày 23/5/2020, Ban tổ chức đã chọn ra 12 đội có số điểm cao nhất, các đội sẽ thi thiết kế tờ rơi và vẽ áo đồng đội theo chủ đề: Giảm thiểu rác thải nhựa. Các sản phẩm của cuộc thi sẽ được sử dụng để tuyên truyền trong các trường học, cộng đồng dân cư trên địa bàn tỉnh.

Với sự sáng tạo, sự tìm hiểu về các vấn đề môi trường do rác thải nhựa gây ra, các đội chơi đã tuyên truyền bằng các thông điệp, hình ảnh hết sức sinh động về sự cần thiết phải hạn chế sử dụng nhựa dùng một lần, tăng cường tái chế nhựa, sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường thay thế đồ dùng nhựa… các đội chơi đã thiết kế các tờ rơi tuyên truyền, các sản phẩm in trên áo có thông điệp rõ ràng có tác dụng tuyên truyền, tác động đến ý thức của cộng đồng về việc cùng chung tay hạn chế sử dụng đồ nhựa, không sử dụng đồ nhựa dùng một lần.

Kết quả của vòng bán kết như sau: Giải nhất: đội Nguyễn Văn Trỗi-Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi; Giải nhì: Đội Hermam Gmeiner Nha Trang-Trường THPT Hermam Gmeiner Nha Trang; Giải ba: Đội #Change-Trường THPT Khánh Sơn; Giải khuyến khích: đội Sống Xanh-Trường THPT Hoàng Hoa Thám và Đội TVON–Trường THPT Tô Văn Ơn.

Ban giám khảo trao giải thưởng cho 05 đội đạt giải tại Cuộc thi. (ảnh: Nguyệt Hà)

Một số hình ảnh tờ rơi tuyên truyền

Tờ rơi Đội Hermam Gmeiner Nha Trang

Nguyệt Hà - CCBVMT

Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 14 Tháng 9 2020 11:26 )  
chuyen nha tron goi, binh cuu hoa