Home Các số bản tin Đoàn viên thanh niên Sở Tài nguyên Môi trường chung tay hành động chống biến đổi khí hậu

Đoàn viên thanh niên Sở Tài nguyên Môi trường chung tay hành động chống biến đổi khí hậu

Email In PDF.

ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN SỞ TNMT CHUNG TAY HÀNH ĐỘNG CHỐNG BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU

Trong những năm trở lại đây, Biến đổi khí hậu là vấn đề nóng và trở thành mối đe dọa lớn nhất ảnh hưởng đến mọi quốc gia trên thế giới. Là quốc gia ven biển nên sự biến đổi khí hậu có tác động vô cùng to lớn đối với Việt Nam. Việt Nam nằm trong danh sách 11 nước chịu thiệt hại nặng nề nhất của biến đổi khí hậu, nó trở thành vấn đề kinh tế - xã hội lớn của đất nước, hàng loạt các thảm họa thiên nhiên tồi tệ nhất đã và đang cướp đi hàng trăm mạng người mỗi năm. Ứng phó với biến đổi khí hậu giờ đây chính là bài toán cho phát triển kinh tế bền vững.

Bờ biển thành phố Nha Trang

Là một tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ, Khánh Hòa có vùng biển rộng lớn, bờ biển kéo dài hàng trăm km, hội đủ các điều kiện lý tưởng để phát triển kinh tế nhưng đồng thời cũng là một trong những tỉnh bị ảnh hưởng lớn nhất của biến đổi khí hậu. Tình hình bão lụt, hạn hán diễn ra khắc nghiệt, các vùng bờ biển luôn nằm trong tình trạng bị đe dọa, nhiều đoạn bờ bị xâm thực đến hàng trăm mét,…Trước những hiểm họa đó hơn bao giờ hết việc lập ra các chương trình hành động để thích ứng với biến đổi khí hậu là hết sức cần thiết. Khánh Hòa đã triển khai “Chương trình mục tiêu Quốc gia ứng phó với biến đổi khí hậu”, đồng thời nghiên cứu và triển khai các giải pháp ứng phó cùng chung tay bảo vệ môi trường.

Hoạt động trồng cây Đước ở Ninh Ích-Ninh Hòa-Khánh Hòa

Bảo vệ môi trường giờ đây không còn là vấn đề của các cấp chính quyền mà còn là trách nhiệm của mỗi công dân, mỗi một người đều phải hành động để bảo vệ cho môi trường sống đang bị đe dọa nghiêm trọng. Là lực lượng trẻ, những người chủ tương lai của đất nước hơn ai hết thế hệ Thanh niên hôm nay là những người tiên phong hành động bảo vệ môi trường. Nối tiếp truyền thống lịch sử vẻ vang của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trong 80 năm qua, tuổi trẻ hôm nay đóng góp sức trẻ và lòng nhiệt huyết xây dựng quê hương đất nước. Với chủ đề “Tháng hành động vì môi trường” 100% đoàn viên, thanh niên Sở Tài nguyên Môi trường phối hợp cùng các đơn vị liên quan tham gia hoạt động trồng 02 ha rừng ngập mặn tại thôn Tân Đảo, xã Ninh Ích, huyện Ninh Hòa nhằm nâng cao ý thức và tạo sức lan tỏa đến cộng đồng cùng góp sức bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Đợt ra quân trồng rừng ngập mặn đồng thời là hành động nhằm hưởng ứng “Năm quốc tế về Rừng” của Liên hợp quốc với mục tiêu thúc đẩy việc quản lý, bảo tồn và phát triển bền vững tất cả các loại rừng, phòng chống phá rừng và suy thoái rừng. Phong trào này mang nhiều ý nghĩa, là hành động trong chuỗi hành động thiết thực cùng chung tay góp sức bảo vệ môi trường cho chính chúng ta hôm nay và cho thế hệ mai sau.

Cuộc chiến chống biến đổi khí hậu đã và đang diễn ra, đó là cuộc chiến xuyên suốt nhiều thế hệ. Việt Nam mới đang ở giai đoạn đầu của quá trình ứng phó với biến đổi khí hậu, đòi hỏi mỗi người cần hành động nhiều hơn nữa để cùng xây dựng một trái đất xanh, một cuộc sống xanh.

Trọng Tuệ

 
chuyen nha tron goi, binh cuu hoa