Home Các số bản tin Xây dựng hệ thống cột mốc báo lũ trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa

Xây dựng hệ thống cột mốc báo lũ trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa

Email In PDF.
XÂY DỰNG HỆ THỐNG CỘT MỐC BÁO LŨ TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH KHÁNH HÒA

Thực hiện chỉ tiêu kế hoạch nhà nước năm 2011 do UBND tỉnh Khánh Hòa giao, Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Đài khí tượng - Thủy văn Khu vực Nam Trung Bộ xây dựng hệ thống cột mốc báo lũ trên địa bàn một số huyện Khánh Sơn, Khánh Vĩnh, Cam Lâm và TP Cam Ranh. Tháng 9/2011, Sở TN&MT đã tiến hành bàn giao hệ thống cột mốc báo lũ cho các địa phương và hướng dẫn cách sử dụng thông tin trên các cột mốc để nhân dân sử dụng trong mùa mưa lũ.
Hệ thống mốc báo lũ được xây dựng với sự phối hợp chặt chẽ từ các địa phương, đảm bảo tính thực tiễn trong quá trình sử dụng bằng các thông tin: điều tra vết lũ hàng năm, xác định tọa độ và dẫn cao độ từ các mốc cao độ quốc gia… Sau khi bàn giao và sử dụng, hệ thóng mốc báo lũ sẽ là công cụ giúp lãnh đạo và nhân dân của các vùng thường xuyên bị ảnh hưởng lũ lụt nhận biết được mức độ ngập lụt có thể xảy ra một cách trực quan nhất, từ đó có thể chủ động được các phương án phòng tránh có hiệu quả nhất.
Đây cũng là cơ sở để tiến hành xây dựng hệ thống mốc báo lũ một cách toàn diện trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa phục vụ tốt cho công tác phòng chống lụt bão hàng năm.

Hệ thống cột mốc báo lũ được xây dựng tại Khánh Vĩnh.

Anh Hào

Lần cập nhật cuối ( Thứ tư, 14 Tháng 12 2011 10:54 )  
chuyen nha tron goi, binh cuu hoa