Home các số BT Tỉnh đoàn Khánh Hòa: Ra quân tháng Thanh niên 2012

Tỉnh đoàn Khánh Hòa: Ra quân tháng Thanh niên 2012

Cùng với hơn 2.000 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tham gia tại buổi lễ và tại các điểm ra quân, sáng ngày 29/2 ĐVTN Sở Tài nguyên và Môi trường Khánh Hòa đã tham gia Chương trình hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2012. Chương trình do tỉnh Đoàn Khánh Hòa tổ chức phát động. Đến dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, lãnh đạo các ban Trung ương Đoàn. Đồng chí Nguyễn Phước Lộc, Ủy viên BTV TW Đoàn, Chủ tịch TW Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Đại biểu Quốc hội khóa 13 đã đến dự và tham gia lễ phát động.

Với phương châm “Mỗi thanh niên một việc tốt, mỗi cơ sở Đoàn một hoạt động thiết thực tham gia xây dựng nông thôn mới”. Tháng thanh niên năm 2012, các cấp bộ Đoàn - Hội trong toàn tỉnh tập trung vào một số nội dung lớn: Tổ chức các hoạt động tuyên truyền về 81 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Tháng Thanh niên 2012; Đại hội Đoàn các cấp và vận động tặng 3.000 lá cờ tổ quốc cho Trường Sa, trang bị ảnh Bác Hồ và cờ tổ quốc cho các hộ đồng bào dân tộc 2 huyện miền núi Khánh Sơn và Khánh Vĩnh…

Tại lễ phát động, tỉnh Đoàn - Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh ra mắt 12 đội hình Thanh niên xung kích mẫu, đây là các đội hình thanh niên xung kích trong các lĩnh vực như phòng chống tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn giao thông, bảo vệ môi trường, vì sức khỏe cộng đồng, vì người nghèo, xây dựng đời sống văn hóa, nghiên cứu khoa học, cải cách hành chính… góp phần tích cực trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.


Các bạn đoàn viên dọn rác bãi biển.

Trong buổi sáng cùng ngày, hơn 450 ĐVTN đã dọn vệ sinh môi trường tại bờ biển khu vực từ Nhà hàng Yến Sào đến trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Nha Trang (đường Phạm Văn Đồng, TP Nha Trang). Các ĐVTN đã nhặt rác, quét dọn trả lại không gian sạch, đẹp cho bờ biển. Bên cạnh đó, các bạn đã hiến tặng 100 đơn vị máu để cứu người và 600 ĐVTN đã đăng ký ngân hàng máu sống. Ngoài ra, các bạn còn ra quân an toàn giao thông, đứng chốt tại các ngã ba ngã tư đường để điều tiết giao thông./.

MỸ XUÂN

 
chuyen nha tron goi, binh cuu hoa