Home Các số bản tin Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2012

Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2012

Email In PDF.
Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 - 8/6 hàng năm) là sự kiện thường niên đã được Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương tổ chức với nội dung hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6) và Ngày Đại dương thế giới (8/6).

Bộ Tài nguyên và Môi trường (TNMT) xác định đây là sự kiện quan trọng không chỉ có ý nghĩa sâu sắc và mang tầm quốc gia mà còn có ý nghĩa cả về phương diện quốc tế. Đây là dịp để khẳng định tiềm lực to lớn về kinh tế biển; thể hiện ý chí quyết tâm phát triển toàn diện ngành nghề biển, bảo vệ tài nguyên và môi trường vùng biển, đảo bền vững. Cùng với việc đẩy mạnh chương trình hành động cụ thể thực hiện các mục tiêu quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế biển để nước ta trở thành một quốc gia mạnh về biển, giàu lên từ biển; đồng thời bảo vệ vững chắc chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán quốc gia trên biển.

Tổ chức Mạng lưới đại dương thế giới (WON) đã phát động một chủ đề chung của Ngày Đại dương thế giới cho hai năm 2011 và 2012: “Tuổi trẻ: làn sóng tiếp theo cho sự đổi mới” (Youth: The next Wave for Chance) với ý nghĩa: Bảo vệ đại dương - trách nhiệm của thế hệ trẻ. Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2012 sẽ được tổ chức tại thành phố Vũng Tàu, được Bộ TNMT lựa chọn với chủ đề: “Việt Nam mạnh về biển, giàu lên từ biển” theo tinh thần Nghị quyết của Hội nghị lần thứ IV Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X đã đề ra trong Chiến lược Biển Việt Nam đến năm 2020.

Đoàn viên, thanh niên Sở TN&MT tham gia dọn vệ sinh bãi biển.

Hưởng ứng sự kiện trên, UBND tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố; các cơ quan thông tin đại chúng trên địa bàn tỉnh phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức tuyên truyền, nâng cao nhận thức về ý nghĩa và tầm quan trọng của biển, hải đảo sâu rộng trong cán bộ, công chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn tỉnh; chủ động tổ chức các hoạt động thiết thực hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2012 phù hợp với điều kiện thực tế của ngành, địa phương. Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng tổ chức Chiến dịch truyền thông ngày Môi trường thế giới (5/6), gồm các hoạt động chính:

- Lễ Mittinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới tại khu vực công viên phía nam Cầu Trần Phú thời gian từ 5h30 đến 7h ngày 05/6. Sự kiện này sẽ có sự tham gia của 1.500 người thuộc khối quần chúng nhân dân, khối sinh viên các trường cao đảng, đại học, khối các cơ quan, trường quân sự và khối các cơ quan hành chính.

- Các hoạt động khác: diễu hành; dọn vệ sinh môi trường xung quanh khu vực công viên, bờ biển và khu dân cư; trồng cây xanh trên công viên bờ biển.

Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam được xem là "mốc sự kiện" có ý nghĩa quan trọng trong lĩnh vực quản lý biển và hải đảo ở nước ta. Kể từ năm 2009, sự kiện này được coi là hoạt động thường niên với quy mô cấp quốc gia. Đây là dịp tuyên truyền sâu rộng trong các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân về vị trí, vai trò, tiềm năng của biển và hải đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đ. Hòa
Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 14 Tháng 6 2012 07:34 )  
chuyen nha tron goi, binh cuu hoa