Home Các số bản tin Hội nghị Quốc tế biển Đông 2012 tại Nha Trang

Hội nghị Quốc tế biển Đông 2012 tại Nha Trang

Email In PDF.

Nhân kỷ niệm 90 năm hoạt động của Viện hải dương học Nha Trang (14/9/1922 - 14/9/2012), Trung tuần tháng 9/2012 vừa qua, Viện Hải dương học Nha Trang thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Quốc tế Biển Đông 2012 với sự tham dự của gần 200 đại biểu là các chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài nước đến từ 14 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Hơn 150 báo cáo, đề tài nghiên cứu khoa học đã được trình bày với tám chuyên đề ( Đa dạng sinh học và bảo tồn biển; sinh học biển và nuôi trồng thủy sản; quản lý biển; các quá trình hải dương học và công nghệ biển...) đã đánh giá lại chặng đường 90 năm hoạt động hải dương học trên vùng biểnViệt Nam và lân cận của Viện Hải Dương Học Nha Trang.

Các chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài nước chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị.

 Trong suốt 90 năm qua, thành tựu xây dựng phát triển Viện Hải dương học Nha Trang và kết quả các hoạt động khoa học của Viện đã khẳng định vị trí là viện nghiên cứu khoa học - công nghệ biển hàng đầu của Việt Nam và khu vực. Trong phương hướng sắp tới, Viện tiếp tục duy trì và nâng tầm hoạt động nghiên cứu cơ bản về hải dương học, tài nguyên và môi trường để đạt được những hiểu biết toàn diện về biển Đông, tăng cường hướng khoa học ứng dụng trong quản lý và công nghệ, bảo vệ môi trường biển phục vụ phát triển kinh tế và bảo vệ chủ quyền quốc gia.

Tham gia thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu đã đề xuất định hướng phát triển nghiên cứu biển và các chương trình hợp tác giữa Việt Nam với các nước khác trên thế giới, đồng thời đề xuất cần có chiến lược nghiên cứu biển một cách đồng bộ và mục tiêu cụ thể để phát huy tiềm năng của một quốc gia có thế mạnh về biển như Việt Nam.

Một cuộc hội thảo chuyên đề “Các khu bảo tồn biển ở Việt Nam - Cơ hội và thách thức” cũng đã được tổ chức nhân dịp này.

 Chi Phong

 
chuyen nha tron goi, binh cuu hoa