Home Các số bản tin HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG HỘP THƯ CÔNG VỤ KHÁNH HÒA

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG HỘP THƯ CÔNG VỤ KHÁNH HÒA

Email In PDF.

Để giúp việc khai thác và sử dụng hiệu quả hộp thư điện tử công vụ tỉnh Khánh Hòa nhằm thực hiện tốt chỉ thị số 34/2008/CT-TTg ngày 03/12/2008 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 1480/QĐ-UBND ngày 18/6/2012 của Ủy Ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa ban hành Quy định quản lý, sử dụng hệ thống Thư điện tử công vụ tỉnh Khánh Hòa trong hoạt động cơ quan hành chính nhà nước tỉnh Khánh Hòa, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn một số chức năng cơ bản trong việc sử dụng thư điện tử công vụ.

Địa chỉ truy cập hòm thư công vụ tỉnh Khánh Hòa như sau: http://mail.khanhhoa.gov.vn . Người dùng có thể lựa chọn Máy tính công cộng hoặc Máy tính cá nhân. Sau đó, nhập vào thông tin tên người dùngmật khẩu:

+ Tên người dùng là phần tên trong tài khoản e-mail đã được cấp.

Ví dụ: Ông Nguyễn Văn A có hòm thư là Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. thì ta chỉ cần gõ: nva

Sau khi nhập tên người dùng và mật khẩu, chọn Đăng nhập, giao diện email sẽ hiện ra như sau:

1. Tạo thư mới 

Bấm vào ô Mới để tạo 1 thư mới

+ Mục Đến: nhập  địa chỉ hộp thư người nhận:

(ví dụ: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. ;   Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. ;... nếu muốn gửi thêm cho  những  người   nhận  khác  thì  thêm  hộp  thư  vào  các  mục Đến…, Cc…Nếu có nhiều người nhận thì mỗi địa chỉ thư cách nhau bởi dấu (;) .

+ Nhập tiêu đề thư (Tiêu đề).

+ Nhập nội dung thư trong khung lớn phía dưới.

+ Đính  kèm  tập  tin  (Attachments):   nếu  muốn  gửi  kèm  tập  tin,  sử  dụng chức năng này.

+ nút Gửi để gửi thư.

2. Xử lý thư đến

Lưu ý: việc xử lý thư trong giao diện thư tương tự như thao tác trong Explorer của máy tính (khi cần có thể  kéo, thả thư từ  mục  này sang mục khác).

Sau khi đọc thư xong, người dùng có thể xử lý: xóa (Xóa), trả lời thư (Hồi đáp), di chuyển hoặc sao chép thư đến mục khác (Chuyển đến Thư mục/Sao tới Thư mục), chuyển thư tiếp (Chuyển tiếp), …

- Xóa (Delete): sau khi đọc xong thư hoặc nhận được thư rác không mong muốn, có thể thực hiện xóa  thư trong Inbox hoặc các thư mục khác bằng cách: nhấn phím Delete hoặc click chuột vào nút lệnh Delete

- Trả lời (Reply): chọn thư cần trả lời và click chuột vào nút lệnh Reply.

- Chuyển tiếp thư (Forward): cơ bản giống trả lời thư nhưng chúng ta cần nhập địa chỉ người nhận vào tại mục To…, Cc… giống như tạo thư mới.

- Nhận tập tin đính kèm :

Khi  hộp thư đến có tập tin  đính  kèm,  ta thấy có biểu tượng attach  (kẹp giấy). Có  thể  xem trực tiếp hoặc tải về máy để xem

3. Thay đổi mật khẩu

Sau khi mở hộp thư (Đăng nhập theo hướng dẫn tại phần I), ta chọn mục Tùy chọn phía trên  bên phải,

Tại bảng tùy chọn người dùng chọn Thay  đổi mật  khẩu và tiến hành nhập tuần tự mật khẩu cũ, mật khẩu mới và xác nhận lại mật khẩu mới.

 Cửa  sổ thay đổi mật khẩu hiện ra:


Kết thúc quá trình thay đổi mật khẩu bằng cách lựa chọn Lưu và Đăng xuất. Khi thay đổi mật khẩu thành công, nên đóng trình duyệt hiện đang mở và có thể đăng nhập trở lại hệ thống theo hướng dẫn tại phần đầu tài liệu này./.

 

Đức Huy

 
chuyen nha tron goi, binh cuu hoa