Home

Tham gia đối thoại với dân cư tại các dự án huyện Cam Lâm

Email In PDF.

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) đã tham gia đối thoại với dân để giải quyết các vướng mắc phát sinh trong công tác bồi thường tại các dự án thuộc huyện Cam Lâm:

 1. Ngày 22/11/2013, tại Hội trường UBND xã Cam Hải Đông, Sở TNMT đã phối hợp cùng UBND huyện Cam Lâm tổ chức đối thoại với các hộ dân có đất bị thu hồi bởi dự án KĐT Hưng Thịnh (địa bàn xã Cam Hải Đông huyện Cam Lâm).

Tại buổi đối thoại có 23/54 hộ dân là những người có đất trong dự án Khu đô thị Hưng Thịnh có đơn kiến nghị và đã được UBND huyện Cam Lâm trả lời theo quy định pháp luật. Tuy nhiên, các hộ dân vẫn chưa thỏa mãn và trong buổi đối thoại có 6 ý kiến xoay quanh vấn đề cơ chế thu hồi đất của dự án, yêu cầu chủ đầu tư thỏa thuận bồi thường theo giá thị trường, giá đất tái định cư, yêu cầu được góp vốn.

Giám đốc Sở TNMT và Chủ tịch UBND huyện Cam Lâm đã trả lời tất cả các thắc mắc của các hộ dân trong đó nêu rõ đối với dự án khu đô thị Hưng Thịnh cơ chế nhà nước thu hồi đất là đúng quy định của pháp luật (dự án triển khai tại lô D15, D16 – Khu 5 thuộc phạm vi khu du lịch trọng điểm quốc gia đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án QH tổng thể); Trình tự thực hiện công tác BTHTTĐC của UBND huyện Cam Lâm đã đúng quy định; Giá đất khu tái định cư đã được UBND tỉnh ban hành theo mặt bằng giá đất bồi thường và khi nào khu tái định cư hoàn thành cơ bản mới giao đất tái định cư.

Tại buổi đối thoại, chủ đầu tư là Công ty CP kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh cam kết hỗ trợ kinh phí thêm ngoài phương án bồi thường đối với những hộ gia đình cá nhân nhận tiền đúng tiến độ thông báo chi trả là 35 triệu đồng/ha đất nông nghiệp và hỗ trợ một sổ tiết kiệm 20 triệu đồng cho những người có tên trong số hộ khẩu tại nơi giải tỏa từ 65 tuổi trở lên.

2. Ngày 05/12/2013, tại Hội trường UBND huyện Cam Lâm, Sở TNMT đã phối hợp cùng UBND huyện Cam Lâm tổ chức đối thoại với ông Võ Hồng Nguyên có đất bị thu hồi bởi dự án Khu dân cư và khu tái định cư N3 xã Cam Hải Đông huyện Cam Lâm.

Ông Võ Hồng Nguyên khiếu nại về giá bồi thường thấp nên không nhận tiền bồi thường, UBND huyện Cam lâm đã nhiều lần trả lời đơn kiến nghị và một lần tổ chức đối thoại nhưng ông Nguyên vẫn chưa đồng ý nhận tiền và chưa giao mặt bằng. UBND huyện Cam Lâm đã ban hành quyết định cưỡng chế đối với ông Nguyên. Tại  buổi đối thoại Giám đốc Sở TNMT đã trả lời những vấn đề ông Nguyên thắc mắc về dự án và kinh phí chi trả bồi thường đối với ông Nguyên thấp hơn các hộ khác do ông không phải đối tượng trực tiếp sản xuất nên không được hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp. Sau khi nghe giải thích thỏa đáng, Ông Nguyên trình bày nguyện vọng xin được giao một lô đất ở để xây nhà ở vì diện tích bị thu hồi quá lớn (hơn 1,1 ha) lại không được hỗ trợ không được tái định cư nên quá thiệt thòi so với các hộ khác.

Giám đốc Sở TNMT đã báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch tỉnh, đồng ý giao cho ông Võ Hồng Nguyên một lô đất theo giá thị trường theo hệ số K của tỉnh. Chiều cùng ngày, ông Nguyên đã đến Trung tâm Phát triển Quỹ đất nhận tiền và ký biên bản bàn giao mặt bằng cho UBND huyện Cam Lâm để triển khai xây dựng dự án khu tái định cư N3.

                                                                                                  Hồ Thị Hiền - Phòng Giá Đất BTHTTĐC

 
thong tac cong gia re, chuyen nha tron goi, binh cuu hoa