Home Các số bản tin Diễn văn Kỷ niệm 10 năm của Đoàn viên thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường.

Diễn văn Kỷ niệm 10 năm của Đoàn viên thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường.

Email In PDF.

Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa quý vị khách quý!

Hôm nay, trong không khí long trọng của buổi lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT), tôi thật vinh dự và tự hào đại diện cho 127 đoàn viên thanh niên của Sở TNMT tỉnh Khánh Hòa bày tỏ cảm nghĩ và thể hiện quyết tâm của thế hệ trẻ tại buổi lễ trọng đại và đầy ý nghĩa này.

Lời đầu tiên, thay mặt cho thế hệ trẻ xin gởi đến quý vị đại biểu lãnh đạo, các quý vị khách quý, ban giám đốc cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức Sở TNMT lời chúc sức khỏe và thành đạt.

Kính thưa quý vị,

Sau khi được nghe diễn văn tóm tắt quá trình 10 năm xây dựng và phát triển của Sở TNMT tỉnh Khánh Hòa do đồng chí Lê Mộng Điệp – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở TNMT vừa trình bày tại buổi lễ, chắc chắn rằng mỗi đoàn viên thanh niên ngồi đây đều có cảm giác tự hào và xúc động giống như tôi.

Chúng tôi nhận thức sâu sắc rằng thành quả xây dựng và phát triển Sở TNMT mà chúng tôi được kế thừa ngày hôm nay thấm đượm bao mồ hôi, trí tuệ và tâm huyết của các thế hệ tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Sở TNMT trong quá trình xây dựng và phát triển Sở từ lúc mới hình thành cho đến khi có được sự nghiệp vững mạnh như ngày nay. Thành quả đó là những tài sản vô giá mà không ai có thể viết hết bằng lời hay tính toán ra một con số cụ thể. Đến ngày hôm nay, những tấm gương sáng của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức của Sở trong 10 năm qua vẫn luôn là động lực mạnh mẽ giúp thế hệ trẻ chúng tôi rèn luyện bản thân, đạo đức trong quá trình công tác và phục vụ xã hội.

Thế hệ trẻ chúng tôi hôm nay luôn khắc ghi vào tâm trí của mình lòng biết ơn vô hạn với những công lao to lớn của các thế hệ cha anh đi trước, xin bày tỏ lòng biết ơn, sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, ban giám đốc, sự tạo điều kiện và phối hợp của các đơn vị trong thời gian qua đã tạo điều kiện cho thế hệ trẻ chúng tôi có được một môi trường tốt nhất để rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, hướng cho tuổi trẻ sống có lý tưởng, hoài bão, ước mơ, phấn đấu vươn lên lập thân, lập nghiệp trong công cuộc xây dựng và phát triển tỉnh nhà.

Hiện nay tổ chức đoàn thanh niên của Sở đang sở hữu một lực lượng trí thức trẻ hùng hậu có bản lĩnh chính trị vững vàng và trình độ học vấn cao với 01 tiến sỹ, 07 thạc sỹ, 03 đang học cao học, gần 100 kỹ sư và cử nhân. Đây là nguồn nhân lực có chất lượng cao, sẵn sàng vươn lên làm chủ khoa học, công nghệ tiên tiến và phương pháp quản lý hiện đại. Lực lượng này luôn xung kích, đi đầu, chiếm đa số trong tổng số cán bộ, công chức, viên chức đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở và được khen thưởng trong phong trào cải cách hành chính hàng năm. Với hành trang trí tuệ và khí chất thanh niên ngập tràn, chúng tôi nguyện đem hết tâm sức và tài lực của mình để tiếp nối những thành quả của cha ông, xứng đáng với niềm tin và sự kỳ vọng của các thế hệ lãnh đạo và tập thể cán bộ của Sở TNMT.

Kính thưa quý vị,

Sinh thời Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã từng nói “Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”. Chúng tôi tự hào là những người được các thế hệ cha anh của Sở TNMT giao trọng trách xây dựng mùa xuân tươi thắm cho Sở TNMT trong tương lai. Nhận thức đầy đủ và sâu sắc vai trò, trách nhiệm của thanh niên và Đoàn thanh niên trong thời kỳ mới, với tư cách là lực lượng cán bộ chủ chốt tương lai của Sở TNMT, chúng tôi xác định:

Một là, quán triệt sâu sắc và thực hiện thống nhất chỉ đạo của Đảng ủy và Lãnh đạo Sở TNMT trong các hoạt động và phong trào của đoàn thanh niên, quyết tâm xây dựng tổ chức đoàn thanh niên trở thành đội dự bị tin cậy của Đảng, giúp các cấp ủy Đảng và Lãnh đạo Sở tập hợp, đoàn kết, động viên, giáo dục, bồi dưỡng thanh niên, xây dựng một thế hệ thanh niên có đủ bản lĩnh chính trị, trình độ trí tuệ, sức sáng tạo để kế tục và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 

 

Hai là, phát huy vai trò xung kích, tính sáng tạo của thanh niên trong quá trình công tác, đồng thời tận dụng môi trường công tác chuyên môn để làm phong phú thêm các hình thức hoạt động, phong trào công tác của đoàn thanh niên. Là đoàn viên thanh niên công tác trong lĩnh vực quản lý nhà nước về TNMT, hoạt động của đoàn thanh niên chúng tôi có những nét đặc thù riêng, các hoạt động của đoàn không tách rời với nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn Sở, ngược lại thành công của các hoạt động quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường của Sở trong thời gian qua xuất phát từ những đóng góp đáng kể của các cán bộ trẻ là đoàn viên thanh niên. Đoàn cơ sở Sở TNMT trong những năm qua đã tổ chức các hoạt động để đoàn viên thanh niên tự giúp nhau nâng cao kiến thức, nghiệp vụ chuyên môn như tổ chức lớp tập huấn thường niên về hệ thống thông tin địa lý GIS, lớp bồi dưỡng tiếng Anh giao tiếp và thành lập nhóm nghiên cứu phối hợp với các phòng, đơn vị chuyên môn thực hiện các nhiệm vụ của Sở trong lĩnh vực điều tra, đánh giá tác động biến đổi khí hậu, phát triển bền vững và bảo vệ môi trường.

Chúng tôi xác định việc lồng ghép, tận dụng trí tuệ và kiến thức chuyên môn về lĩnh vực TNMT của đoàn viên thanh niên vào các hoạt động đoàn là định hướng phát triển của Đoàn cơ sở Sở TNMT trong tương lai.

Ba là, kế thừa những thành quả rất đáng tự hào mà các thế hệ cha anh đã gây dựng, tận dụng điều kiện thuận lợi của tri thức khoa học tiên tiến để phát huy hơn nữa những thành quả của các thế hệ cha anh, xứng đáng với niềm tin của các thế hệ đi trước và sự kỳ vọng của xã hội, xứng đáng là những cán bộ gương mẫu trong thời kỳ mới.

Chúng tôi tin tưởng sẽ thực hiện tốt những định hướng của mình, bởi vì:

Lãnh đạo Sở TNMT đã và đang rất quan tâm đến việc xây dựng, bồi dưỡng một thế hệ trẻ đủ về lượng, mạnh về chất để sẵn sàng gánh vác trọng trách, nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của Sở trong tương lai. Phát biểu tại Lễ tổng kết công tác của Sở TNMT năm 2013, đồng chí Lê Đức Vinh – Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã nhận định: Sở TNMT là một trong những đơn vị của tỉnh có định hướng phát triển lực lượng cán bộ trẻ tốt nhất. Sự công nhận đó là bằng chứng có ý nghĩa cho sự quan tâm của Lãnh đạo Sở TNMT đối với việc xây dựng thế hệ kế tục của Sở. Chúng tôi cảm thấy vô cùng may mắn và tự hào khi được làm việc và sinh hoạt trong một tập thể lao động mà ở đó tiếng nói, nguyện vọng của thế hệ trẻ được các cấp ủy Đảng và Lãnh đạo khuyến khích, lắng nghe. Dù rất bận rộn trong công tác điều hành quản lý, hàng năm Lãnh đạo Sở đều dành thời gian tổ chức các buổi tọa đàm, trao đổi thân mật trực tiếp giữa Lãnh đạo Sở và toàn thể đoàn viên thanh niên để chia sẽ kinh nghiệm, lắng nghe nguyện vọng, đề xuất của từng đoàn viên thanh niên, đồng thời định hướng và động viên thanh niên trong việc thực hiện tốt công tác chuyên môn cũng như phong trào công tác đoàn. Cũng thông qua các buổi tọa đàm này, chúng tôi có cơ hội để hiểu hơn những trăn trở, kỳ vọng của Lãnh đạo Sở đối với thế hệ thanh niên.

Sự quan tâm của các cấp Lãnh đạo Sở TNMT chính là động lực giúp chúng tôi tự tin thực hiện sứ mệnh và trọng trách của mình.

Kính thưa quý vị đại biểu, quý vị khách quý!

Mười năm, quãng thời gian tuy không dài nhưng đối với thế hệ trẻ, những người chỉ mới đôi ba mươi tuổi như chúng tôi thì bề dày lịch sử đó hết sức có ý nghĩa. Đáp lại sự quan tâm của cấp ủy và lãnh đạo Sở TNMT, chúng tôi xin hứa sẽ nổ lực phấn đấu học tập nhiều hơn nữa, rèn đức, luyện tài, mang tri thức tiên tiến để phụng sự hết mình cho công việc được giao, dù là nhỏ nhất, thể hiện quyết tâm của mình bằng những hành động cụ thể, thiết thực.

 

“Tự hào với quá khứ, nổ lực ở hiện tại và sẵn sàng cho tương lai”, thông điệp ấy được truyền tải rõ nét thông qua từng gương mặt rạng ngời của mỗi đoàn viên thanh niên có mặt trong hội trường ngày hôm nay. Một lần nữa, xin cho phép tôi được bày tỏ lòng biết ơn chân thành đối với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Sở TNMT đối với tổ chức đoàn trong thời gian qua, kính mong các cấp lãnh đạo tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để đoàn viên thanh niên có cơ hội cống hiến, phát huy năng lực, sức sáng tạo, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ chung của Sở TNMT.

Cuối cùng, xin thay mặt toàn thể đoàn viên thanh niên kính gửi đến toàn thể các quý vị đại biểu, quý vị khách quý lời chúc sức khỏe. Chúc buổi lễ của chúng ta hôm nay thành công tốt đẹp.

Xin trân trọng cảm ơn!

ĐỖ VŨ HỒNG NHUNG 
 
chuyen nha tron goi, binh cuu hoa