Home Các số bản tin Công trình thanh niên tại Huyện Khánh Sơn chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiên tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Công trình thanh niên tại Huyện Khánh Sơn chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiên tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Email In PDF.

Ngày Nước Thế giới (22/3) là ngày quốc tế tôn vinh tài nguyên nước, đặc biệt là tài nguyên nước ngọt. Ngày Nước Thế giới đầu tiên được khởi xướng tại Hội nghị Liên hiệp quốc về Môi trường và Phát triển (UNCED) năm 1992 tại Rio, Brazil. Đại hội đồng Liên hiệp quốc đã lấy 22.3.1993 là ngày Nước Thế giới đầu tiên. Và từ đó, ngày Nước Thế giới được kỷ niệm hàng năm trên toàn cầu. Năm 2015, Chủ đề của Ngày Nước thế giới là “Nước là cốt lõi của phát triển bền vững”  là cơ hội quan trọng để làm nổi bật vai trò của nước trong các chương trình nghị sự phát triển bền vững của thế giới. Đoàn cơ sở Sở TNMT cũng ra sức hành động hưởng ứng kỷ niệm ngày Nước thế giới năm 2015 bằng nhiều hoạt động khác nhau.

Ngày 24/3/2015, Đoàn cơ sở Sở TNMT sau nhiều nổ lực tìm hiểu và vận động các nhà tài trợ hỗ trợ, tổ chức lắp đặt và bàn giao Công trình Thanh niên “Hệ thống lọc nước sạch” tại Trường Mầm non Sơn Ca (thị trấn Tô Hạp, huyện Khánh Sơn).

Hình ảnh Đoàn cơ sở Sở TNMT tiến hành lắp đặt “Hệ thống lọc nước sạch” tại Trường Mầm non Sơn Ca (thị trấn Tô Hạp, huyện Khánh Sơn).


Trước đây tại Trường Mầm non Sơn Ca vì không có nguồn nước sạch để sử dụng nên việc giảng dạy, học tập và sức khỏe của thầy cô và các em nhỏ bị ảnh hưởng đáng kể. Với hệ thống nước sạch này, sức khỏe của thầy cô và các em nhỏ sẽ được đảm bảo, yên tâm giảng dạy và công tác.

Đây là Công trình thanh niên đầu tiên được Đoàn CS Sở TNMT bàn giao trong Tháng thanh niên năm 2015 sau khi được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời và đồng ý của Đảng ủy Sở, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh. Kết hợp với buổi chuyển giao “hệ thống lọc nước sạch”, ĐVTN trong Đoàn Khối các cơ quan còn tiến hành thăm khám, phát thuốc cho người dân và tặng quà cho trẻ em nghèo hiếu học, tặng con giống cho các hộ dân để tăng gia sản xuất tại Khánh Sơn.

Hoạt động tình nguyện xung kích góp phần nâng cao đời sống cộng đồng có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các đồng bào dân tộc thiểu số miền núi, luôn là tinh thần xuyên suốt của đoàn viên thanh niên Đoàn TNCS Sở TNMT trong những năm qua. Hiện nay trên địa bàn tỉnh vẫn còn có nhiều trường học khó khăn về nguồn nước sạch, trong thời gian tới Đoàn CS Sở TNMT sẽ cố gắng tiếp tục thực hiện các công trình thanh niên có ý nghĩa như thế này để đóng góp một phần nhỏ vào nâng cao đời sống cộng đồng ở những khu vực có điều kiện khó khăn. Dự kiến cuối tháng 4, được sự đồng ý của Tỉnh Đoàn, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, Đoàn CS Sở TNMT sẽ tiếp tục thực hiện công trình Thanh niên lắp đặt và bàn giao thêm một hệ thống lọc nước sạch, khử trùng bằng tia cực tím tại xã Cam Bình (TP. Cam Ranh).

Từ những hoạt động thiết thực trên, làm cho chúng ta càng nhận thức được tầm quan trọng của tài nguyên nước đối với sự sống của nhân loại và muôn loài sinh vật trên Trái Đất - Hành tinh duy nhất hiện nay có sự sống tồn tại. Song, những hành động cụ thể để bảo vệ, gìn giữ sự trong sạch của các nguồn nước còn chưa tương xứng. Hãy bảo vệ môi trường ngay hôm nay! Bảo vệ môi trường là làm thiện nguyện cho Trái Đất. Ưu tiên bảo vệ tài nguyên nước - nơi khởi nguồn của sự sống!

Tuổi trẻ Sở TNMT luôn cố gắng bằng sức trẻ, tinh thần hăng say công việc, nhiệt huyết với các hoạt động phong trào và bằng những hành động, hoạt động thiết thực tham gia xây dựng tốt phong trào xây dựng nông thôn mới, vì cuộc sống cộng đồng.

Tỉnh đoàn Khánh Hòa trao tặng chứng nhận Công trình thanh niên “Hệ thống lọc nước sạch” cho Đoàn cơ sở Sở TNMT.

ĐVTN trong Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Khánh Hòa tặng cặp cho trẻ em nghèo hiếu học tại huyện Khánh Sơn.

ĐVTN trong Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Khánh Hòa tặng gà giồng và thức ăn chăn nuôi cho các hộ dân để tăng gia sản xuất tại huyện Khánh Sơn.

Đỗ Vũ Hồng Nhung - Đoàn cơ sở Sở TNMT

Lần cập nhật cuối ( Thứ sáu, 31 Tháng 7 2015 11:03 )  
chuyen nha tron goi, binh cuu hoa