Home Các số bản tin Hoạt động hưởng ứng ngày môi trường thế giới năm 2015.

Hoạt động hưởng ứng ngày môi trường thế giới năm 2015.

Email In PDF.

Chủ đề ngày Môi trường thế giới 05 tháng 6 năm 2015 là “Cùng nhau tiêu dùng có trách nhiệm-Vì một Trái đất bền vững” (Seven Billion Dreams. One Planet. Consume with Care) nhằm kêu gọi mỗi người, mỗi quốc gia, vùng lãnh thổ hãy bảo vệ Trái đất bằng những hành động thiết thực trong sản xuất và tiêu dùng.

Theo đánh giá của UNEP, hệ sinh thái trên trái đất đang dần tiến tới mức suy thoái hoặc bị biến đổi, nguyên nhân là do sự gia tăng dân số và phát triển kinh tế. Dự kiến đến năm 2050, với các mô hình sản xuất và tiêu dùng tiêu tốn nhiều tài nguyên thiên nhiên như hiện nay và cộng với sự gia tăng dân số thế giới chạm ngưỡng 9,6 tỉ người sẽ phải cần tới 3 Trái đất mới đáp ứng được thói quen sinh hoạt và mức tiêu dùng như hiện tại. Theo đó, cần thực hiện các phương thức trong sản xuất và tiêu dùng bền vững.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường tại công văn số 1508/BTNMT-TCMT ngày 24/4/2015 và UBND tỉnh Khánh Hòa tại công văn số 3088/UBND-KT ngày 20/5/2015, Sở Tài nguyên và Môi trường đã có công văn số 1028/STNMT-CCBVMT ngày 15/5/2015 hướng dẫn các Sở, ban, ngành của tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố; các tổ chức đoàn thể của tỉnh; các cơ quan truyền thông trên địa bàn tỉnh tùy thuộc vào điều kiện của đơn vị mình, chủ động xây dựng kế hoạch triển khai tổ chức một số các hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 05 tháng 6 năm 2015; một số kết quả đạt được như sau:

Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND thành phố Cam Ranh tổ chức lễ mitting hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2015 vào sáng ngày 03/6/2015 tại Đài liệt sĩ thành phố Cam Ranh với sự tham dự của hơn 600 người đại diện cho Sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh; Lãnh đạo UBND thành phố Cam Ranh, UBND các xã, phường và các phòng, ban trực thuộc; các cơ quan thông tấn báo chí, doanh nghiệp; đoàn viên thanh niên thuộc Thành đoàn thành phố Cam Ranh và Sở Tài nguyên và Môi trường; thành viên của Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường. Sau lễ mitting, Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Lãnh đạo UBND thành phố Cam Ranh và các đại biểu cùng nhau trồng cây xanh tại Công viên thành phố. Ngoài ra còn tổ chức hoạt động đạp xe diễu hành với sự tham gia của 30 thành viên Hội Bảo vệ môi trường và thiên nhiên tỉnh Khánh Hòa tại các tuyến đường chính của thành phố tuyên truyền về chủ đề và ý nghĩa của Ngày Môi trường thế giới năm nay.

 

Ông Mai Văn Thắng – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường đọc thông điệp nhân Ngày môi trường thế giới năm 2015.

Các sở, ban, ngành, các tổ chức đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh đồng loạt tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu đặt tại các tuyến đường chính, nút giao thông, nơi đông người qua lại, tại các trụ sở cơ quan làm việc, bệnh viện, trường học, tại các cơ sở kinh doanh.

Công an tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức kiểm tra vệ sinh môi trường, kiểm tra việc hút thuốc lá trong cơ quan, việc sử dụng tiết kiệm điện, nước tại công an các đơn vị địa phương.

UBND thành phố Nha Trang, huyện Khánh Sơn ngoài việc cổ động, tuyên truyền thông qua hình thức treo băng rôn, khẩu hiệu, tổ chức lễ mitting; UBND cũng đã vận động toàn thể cán bộ, lực lượng đoàn viên thanh niên xung kích, nhân dân tại địa phương cùng nhau tham gia dọn dẹp vệ sinh xung quanh các khu vực đông cân cư, các tuyến đường chính, các điểm thu gom rác tự phát, phát quang bụi rậm và khơi thông cống rãnh. Tại thị xã Ninh Hòa, các cấp chính quyền cùng với người dân tại dịa phương sau khi tham dự lễ mitting phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới đã cùng nhau trồng 03 ha rừng ngập mặn (khoảng 20.000 cây đước) tại thôn Lệ Cam và Hang Dơi, xã Ninh Phú. Các hoạt động trên đã thu hút sự quan tâm và tham gia tích cực của mọi tầng lớp nhân dân.

Ban quản lý vịnh Nha Trang đã phát động ra quân dọn vệ sinh bờ biển đường Phạm Văn Đồng từ khu vực Hòn Chồng đến Ba Làng với sự tham gia của 150 đại biểu tham gia, thu gom được 20 bao rác và được các nhân viên của Công ty TNHH MTV Đô thị thành phố Nha Trang xử lý.

Đài Phát thanh truyền hình Khánh Hòa đã phát sóng 30 lần quảng bá thông điệp Ngày Môi trường thế giới; sản xuất khoảng 10 tin, hơn 06 bài và phóng sự trên sóng phát thanh, truyền hình của Đài. Ngoài ra, gửi 03 bài, phóng sự phát trên sóng phát thanh, truyền hình của các Đài Phát thanh và Truyền hình trong khu vực và Quốc gia.

Tường Vy - CCBVMT

 
chuyen nha tron goi, binh cuu hoa