Home Các số bản tin Hội nghị Phổ biến kiến thức phòng ngừa, ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai, sự cố môi trường trên biển.

Hội nghị Phổ biến kiến thức phòng ngừa, ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai, sự cố môi trường trên biển.

Email In PDF.

Từ ngày 08/7 đến ngày 10/7, thực hiện Kế hoạch truyền thông tuyên truyền về biển đảo năm 2015, Chi cục Biển và Hải đảo đã tổ chức 03 Hội nghị phổ biến kiến thức về phòng ngừa, ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai, sự cố môi trường trên biển tại huyện Cam Lâm, thị xã Ninh Hòa và thành phố Nha Trang. Tham dự hội nghị có Chi cục Biển và Hải đảo, đội ngũ cán bộ, công chức các sở ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, các phòng, ban thuộc UBND các huyện, thị xã, thành phố và cán bộ, công chức các xã, phường, thị trấn ven biển; các Doanh nghiệp hoạt động trong các ngành kinh tế biển; Đại diện cộng đồng dân cư các xã, phường, thị trấn ven biển thuộc các huyện Cam Lâm, thị xã Ninh Hòa, thành phố Nha Trang.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe phổ biến kiến thức về các loại hình thiên tai trên biển và các biện pháp phòng chống; tìm hiểu về cấp độ rủi ro thiên tai (theo Quyết định số 44/2014/QĐ-TTg ngày 15/8/2014 của Thủ tướng Chính phủ) do ông Võ Anh Kiệt – PGĐ Đài khí tượng thủy văn Nam Trung Bộ báo cáo. Ngoài ra, Hội nghị còn được tìm hiểu thêm các nội dung về cứu hộ, cứu nạn; kiến thức an toàn về hoạt động hàng hải trên biển; phương thức đưa thông tin cứu nạn của ngư dân trên biển; một số kiến thức về duy trì sự sống trên biển và sơ, cấp cứu một số tai nạn trên biển do ông Trần Ngọc Trung – PGĐ Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực IV báo cáo.

Hội nghị đã góp phần nâng cao ý thức cán bộ công chức các cấp, các ngành và cộng đồng dân cư ven biển trong việc phòng ngừa, ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai, sự cố môi trường biển, hải đảo nhằm giảm thiểu thiệt hại do thiên tai và sự cố môi trường biển gây ra. Đồng thời giúp cho các cơ quan chức năng có phương án phối hợp, hỗ trợ ứng cứu, khắc phục và giải quyết sự cố hiệu quả hơn cũng như góp phần trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển bền vững tài nguyên và môi trường biển, hải đảo.


Ông Võ Anh Kiệt – PGĐ Đài khí tượng thủy văn Nam Trung Bộ báo cáo tại Hội nghị tổ chức ở thị xã Ninh Hòa (09/7/2015)


Toàn cảnh Hội nghị tổ chức tại thành phố Nha Trang (10/7/2015)

Hương Trang - CCBHĐ

Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 07 Tháng 9 2015 10:05 )  
dịch vụ chuyển nhà trọn gói đà nẵng, chuyen nha tron goi, binh cuu hoa