Home Các số bản tin Hội thảo “Yến sào Khánh Hòa – Sản phẩm quốc gia Yến sào Việt Nam”.

Hội thảo “Yến sào Khánh Hòa – Sản phẩm quốc gia Yến sào Việt Nam”.

Email In PDF.

Trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng Festival biển Nha Trang 2015, ngày 10/7/2015, tại khách sạn Nha Trang Palace, Công ty Yến Sào Khánh Hòa tổ chức hội thảo khoa học:  “Yến sào Khánh Hòa - Sản phẩm quốc gia Yến sào Việt Nam.

Tham dự hội thảo có đồng chí Nguyễn Duy Bắc - Phó chủ tịch UBND tỉnh, Tiến sĩ Nguyễn Văn Liễu - Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ các ngành kinh tế kỹ thuật, Bộ Khoa học và công nghệ, đại diện các Sở, ban, ngành trong tỉnh, các nhà khoa học, chuyên gia đến từ các trường đại học, các cơ sở nghiên cứu khoa học ở Việt Nam, phóng viên của các báo, đài truyền hình Khánh Hòa và cán bộ, nhân viên của Công ty Yến sào Khánh Hòa.


Ông Nguyễn Duy Bắc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa phát biểu tại Hội thảo.

Tại hội thảo, các nhà khoa học, các chuyên gia tập trung  nghiên cứu, thảo luận về giá trị yến sào thiên nhiên ở Khánh Hòa; những vấn đề cần nghiên cứu sâu để bảo tồn, khai thác hợp lý và phát triển bền vững quần thể chim yến hàng và các hang đảo yến thiên nhiên. Qua đó, nhìn nhận rõ hơn về giá trị yến sào đảo thiên nhiên để có định hướng phát triển đưa yến sào thiên nhiên trở thành sản phẩm quốc gia “Yến sào Việt Nam”.

Các kết quả nghiên cứu, thảo luận tại hội thảo đã tạo động lực cho Công ty Yến sào Khánh Hòa và các đơn vị khai thác yến đảo thiên nhiên tại Việt Nam tiếp tục nghiên cứu, sản xuất tạo ra nhiều sản phẩm từ yến sào có giá trị cao; nghiên cứu và ứng dụng các giải pháp kỹ thuật mới để bảo tồn, phát triển nhanh và bền vững đàn chim yến nhà và yến đảo trong nhà nhằm gia tăng các giá trị từ nguồn tài nguyên thiên nhiên của Việt Nam, phấn đấu đến 2020 đưa thương hiệu yến sào Việt Nam trở thành sản phẩm quốc gia.

Lê Hồng - CCBHĐ

Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 07 Tháng 9 2015 10:01 )  
dịch vụ chuyển nhà trọn gói đà nẵng, chuyen nha tron goi, binh cuu hoa