Home Các số bản tin Tỉnh Khánh Hòa hưởng ứng ngày nước Thế giới năm 2016

Tỉnh Khánh Hòa hưởng ứng ngày nước Thế giới năm 2016

Email In PDF.

Tại Hội nghị Liên hiệp quốc về Môi trường và Phát triển (UNCED) năm 1992 ở Rio de Janeiro (Brazil). Đại hội đồng Liên hiệp quốc đã ra nghị quyết lấy ngày 22/3 hàng năm là Ngày nước thế giới và bắt đầu được tổ chức thường niên từ năm 1993. Hàng năm, Liên hiệp quốc lựa chọn một chủ đề cụ thể cho Ngày nước thế giới để phản ánh những khía cạnh khác nhau về nước. Ngày Nước thế giới năm 2016 có chủ đề là “Nước và Việc làm” nhấn mạnh mối quan hệ hai chiều giữa nước và các chương trình việc làm hữu ích hướng đến đảm bảo an ninh nguồn nước và phát triển kinh tế - xã hội bền vững với các thông điệp:

1. Nguồn nước được cải thiện, công việc sẽ tốt đẹp hơn.

2. Với Chương trình nghị sự đến 2030 của Liên Hợp Quốc, yêu cầu đối với nước sẽ lớn chưa từng thấy, chúng ta cần nhiều tri thức hơn để định hình tương lai của chúng ta.

3. Nuôi sống hơn 7 tỷ người không phải là một việc dễ dàng. Trong bối cảnh biến đổi khí hậu, vai trò của những người nông dân biết sử dụng nguồn nước một cách thông minh sẽ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

4. 1,5 tỷ người đang làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến nước và hầu hết các công việc đều phụ thuộc vào nước.

5. Đi bộ để lấy nước là công việc không được trả công và không được ghi nhận cho phụ nữ. Có công việc tử tế là một phần của quá trình trao quyền cho phụ nữ.

6. Cứ mỗi giờ, lại có khoảng 38 người chết bởi các bệnh liên quan đến nguồn nước. Với việc cải thiện chất lượng nguồn nước và điều kiện vệ sinh, những cái chết này có thể được ngăn chặn.

7. Một tỷ người làm việc trong ngành nông-lâm-ngư nghiệp. Nguồn nước đủ và sạch sẽ là điều kiện tiên quyết quyết định sự tồn tại của những con người này.

Để hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2016, UBND tỉnh Khánh Hòa có công văn số 965/UBND-KT ngày 16/02/2016 chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND huyện, thị xã, thành phố, Đài Phát thanh và truyền hình, Báo Khánh Hòa tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân trong việc bảo vệ, khai thác, sử dụng tài nguyên nước hợp lý, tiết kiệm, hiệu quả; tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày nước thế giới năm 2016 phù hợp với điều kiện của từng địa phương, ngành, đơn vị.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo nêu trên của UBND tỉnh Khánh Hòa, ngày 22/3/2016 Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND thành phố Cam Ranh tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2016 tại thành phố Cam Ranh, với các nội: Tổ chức Lễ Mit-tinh tại Trung tâm văn hóa chính trị thành phố Cam Ranh, diễu hành tại một số tuyến đường chính trong thành phố, vệ sinh các điểm gây ô nhiễm môi trường nước tại 02 điểm là phường Cam Thuận và Cam Phú thành phố Cam Ranh

Hoàng Trang - NKTTV

Lần cập nhật cuối ( Thứ sáu, 17 Tháng 6 2016 15:52 )  
chuyen nha tron goi, binh cuu hoa