Home các số BT Tham gia ý kiến Hồ sơ đề nghị thực hiện dự án Khu dân cư nghỉ dưỡng Đồi Xanh tại thôn Hòn Nghê, xã Vĩnh Ngọc, Tp. Nha Trang.

Tham gia ý kiến Hồ sơ đề nghị thực hiện dự án Khu dân cư nghỉ dưỡng Đồi Xanh tại thôn Hòn Nghê, xã Vĩnh Ngọc, Tp. Nha Trang.

Ngày 29/03/2016, Sở Tài nguyên và Môi trường nhận được Công văn số 115/SKHĐT-HTĐT của Sở Kế hoạch và Đầu tư về việc tham gia ý kiến Hồ sơ đề nghị thực hiện dự án Khu dân cư nghỉ dưỡng Đồi Xanh tại thôn Hòn Nghê, xã Vĩnh Ngọc, Tp. Nha Trang do Công ty TNHH Đồi Xanh Nha Trang làm chủ đầu tư. Sau khi khảo sát thực địa cùng các Sở, ban ngành, Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) có ý kiến như sau:

Khu đất có diện tích 4,3 ha tại thôn Hòn Nghê, xã Vĩnh Ngọc, Tp. Nha Trang. Qua kiểm tra thực địa và sơ đồ bố trí tổng mặt bằng quy hoạch đề xuất của Công ty, Sở TNMT nhận thấy có một phần diện tích khoảng 02 ha nằm phía Tây Bắc của dự án là tương đối bằng phẳng (do người dân đã san ủi cục bộ tại khu vực này làm nhà ở) có thể xây dựng biệt thự nghỉ dưỡng tại đây và phần còn lại (phía Nam và Đông Nam) của dự án có độ dốc thoải, hẹp chiều dài và phía dưới có nhà dân đã xây dựng nhà ở kiên cố nên đề nghị chủ đầu tư xem xét bố trí rừng trồng cảnh quan tại đây để bảo vệ đất, tránh sạt lỡ khi có mùa mưa (theo quy hoạch sử dụng đất khu vực này được quy hoạch là đất rừng sản xuất).

Ngoài ra, theo quy hoạch sử dụng đất của Tp. Nha Trang đến năm 2020, khu vực phía trên của dự án (khu vực nằm phía Đông) được quy hoạch là đất ở nông thôn, địa hình tương đối bằng phẳng có thể mở rộng dự án, đề nghị chủ đầu tư xem xét, hướng nghiên cứu mở rộng ranh giới theo quy hoạch được duyệt để bảo đảm mật độ xây dựng cũng như cây xanh cảnh quan nhằm tránh sạt lở, bảo vệ khu dân cư phía dưới và mang tính khả thi.

Tuấn Vũ

 
dịch vụ chuyển nhà trọn gói đà nẵng, chuyen nha tron goi, binh cuu hoa