Home các số BT Huyện Khánh Vĩnh tiếp tục thực hiện công tác giao đất cho các hộ đồng bảo dân tộc thiểu số nghèo thiếu đất có khả năng sản xuất tại xã Khánh Bình, Khánh Hiệp.

Huyện Khánh Vĩnh tiếp tục thực hiện công tác giao đất cho các hộ đồng bảo dân tộc thiểu số nghèo thiếu đất có khả năng sản xuất tại xã Khánh Bình, Khánh Hiệp.

Thực hiện Công văn số 10504/UBND-XDNĐ ngày 28/12/2016 của UBND tỉnh Khánh Hòa về việc phương án giao đất tại xã Khánh Hiệp, Khánh Bình và Khánh Đông huyện Khánh Vĩnh. UBND huyện đã chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND xã Khánh Hiệp, Khánh Bình, Khánh Đông tổ chức cắm mốc bàn giao đất thực địa, hoàn thành Quyết định giao đất và cấp giấy chứng nhận QSDĐ cho 171 hộ ĐBDTTS nghèo thiếu đất có khả năng sản xuất tại xã Khánh Hiệp, Khánh Bình.

Sáng ngày 23/01/2017, tại trụ sở UBND các xã: Khánh Bình, Khánh Hiệp, UBND huyện Khánh Vĩnh tổ chức buổi lễ trao giấy chứng nhận QSDĐ cho 171 hộ ĐBDTTS nghèo thiếu đất được giao đất (Khánh Bình 23 hộ, Khánh Hiệp 148 hộ). Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Đức Dũng-Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban cấp huyện; Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể của xã và 171 hộ ĐBDTTS nghèo thiếu đất được giao đất.

Đây là trao Giấy chứng nhận lần đầu cho các hộ ĐBDTTS nghèo thiếu đất sản xuất tại các xã: Khánh Bình, Khánh Hiệp. Đợt này, tại xã Khánh Bình có 23 hộ được giao đất với diện tích 19,44 ha bình quân mỗi hộ được giao khoảng 8.450 m2. Tại xã Khánh Hiệp có 148 hộ được giao đất với diện tích 73,76 ha bình quân mỗi hộ được giao khoảng 5000m2.

Đại diện các hộ dân nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Đức Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết, để có quỹ đất sạch giao cho bà con như hôm nay là một quá trình khó khăn. Nhưng bằng sự quyết tâm của các đồng chí lãnh đạo huyện cũng đã giao được đất cho bà con như hôm nay. Vì vậy, đề nghị bà con được nhận đất tập trung tổ chức sản xuất và canh tác hiệu quả trên mảnh đất được giao, không được sang nhượng, mua bán đồng thời chỉ đạo UBND xã đồng thời chỉ đạo UBND các xã, các phòng ban chuyên môn của huyện hướng dẫn bà con được giao đất có phương án canh  tác phù hợp, hiệu quả trên mảnh đất được giao, tạo điều kiện cho bà con được tham gia các chương trình, dự án của Nhà nước.

Ông Lê Đức Dũng – Phó Chủ tịch UBND huyện Khánh Vĩnh phát biểu tại Lễ trao quyết định giao đất cho 49 hộ ĐBDTTS nghèo thiếu đất sản xuất

Được nhận Giấy chứng nhận QSDĐ, ông Pơ Căng Y Hoang - thôn Hòn Lay - xã Khánh Hiệp, đại diện cho 148 hộ được giao đất tại xã Khánh Hiệp phát biểu trong niềm vui mừng: “Hôm nay bà con ĐBDTTS nghèo thiếu đất chúng tôi được nhận đất Nhà nước giao, chúng tôi rất vui mừng và xúc động, cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, đồng thời xin hứa sẽ giữ lấy đất được giao để canh tác, phát triển kinh tế gia đình, không mua bán, sang nhượng…”

Ông Pơ Căng Y Hoang đại diện 148 hộ dân xã Khánh Hiệp  phát biểu cảm ơn Đảng và Nhà nước tạo điều kiện cho các hộ ĐBDTTS nghèo thiếu đất có đất để canh tác

Phát huy những kết quả đạt được, trên cơ sở các diện tích đất thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp đã thống nhất với các Công ty Lâm nghiệp, huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh công tác đo đạc và bóc tách những diện tích đất “sạch” để giao cho các hộ ĐBDTTS tại các địa phương tiếp theo, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu về phát triển KT-XH-ANQP huyện Khánh Vĩnh./.

 Hoàng Linh - Phòng TNMT Khánh Vĩnh

 
dịch vụ chuyển nhà trọn gói đà nẵng, chuyen nha tron goi, binh cuu hoa